3 loại thực phẩm được khuyên nên ăn “càng ít càng tốt” nếu không muốn vi khuẩn HP xuất hiện trong dạ dày

avatar1645872684593 16458726850611058824760

Người bị nhiễm vi khuẩn HP thường gặp phải một số hiện tượng như hôi miệng, răng xỉn vàng, lớp phủ lưỡi dày đặc. Thế nên, nếu không muốn mắc bệnh thì cần tránh ăn 3 loại thực phẩm sau đây.

Helicobacter pylori (HP) là một loại vi khuẩn chủ yếu bám vào niêm mạc dạ dày để sinh sống, từ đó nó có thể gây ra các bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày. Để phòng tránh nguy cơ nhiễm phải loại virus này, bạn cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, từ đó mới giúp bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa tốt nhất.

Trong đó, có 3 loại thực phẩm là “ổ chứa” vi khuẩn HP mà bạn không nên ăn thường xuyên sau đây.

1. Thức ăn thừa

Vì tiết kiệm nên nhiều người thường nấu nhiều thức ăn rồi cất tủ lạnh để ăn dần. Thế nhưng, điều này lại gián tiếp gây ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn. Chính việc cất tủ để qua đêm rồi hâm nóng lại đã làm thực phẩm bị biến chất, dễ sản sinh vi khuẩn, virus.

Dù cho bạn có hâm nóng lại cũng không thể thay đổi được việc này, thậm chí, điều này còn khiến vi khuẩn HP dễ dàng phát triển và dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Do đó, bạn cần chú ý chỉ nấu đủ đồ ăn trong một ngày và hạn chế việc ăn đồ thừa thường xuyên.

3 loại thực phẩm được khuyên nên ăn càng ít càng tốt nếu không muốn vi khuẩn HP xuất hiện trong dạ dày - Ảnh 1.

2. Đồ ăn nhiều gia vị

Những món quá đậm gia vị như đồ muối chua, đồ ướp nướng… thường được cho vào khá nhiều muối. Nếu ăn quá nhiều loại thực phẩm này thì chẳng những gây hại cho thận và các cơ quan khác mà còn làm tổn thương niêm mạc dạ dày, tạo cơ hội cho vi khuẩn HP xuất hiện.

3 loại thực phẩm được khuyên nên ăn càng ít càng tốt nếu không muốn vi khuẩn HP xuất hiện trong dạ dày - Ảnh 2.

3. Đồ uống có cồn

Như chúng ta đều biết, uống rượu bia sẽ làm tổn thương gan, do rượu bia được chuyển hóa qua gan nên sẽ làm tăng gánh nặng cho gan khiến gan bị tổn thương, kéo theo nguy cơ mắc các bệnh về gan.

Không chỉ vậy, uống rượu thường xuyên còn có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày và sinh ra vi khuẩn HP nên không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần từ bỏ loại đồ uống này để giảm tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP và bảo vệ dạ dày tốt hơn.

3 loại thực phẩm được khuyên nên ăn càng ít càng tốt nếu không muốn vi khuẩn HP xuất hiện trong dạ dày - Ảnh 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *