Bác sĩ chỉ ra sai lầm của phụ nữ trên 40 tuổi khiến đường huyết tăng vọt, da đẹp dáng xinh nhưng không khéo có ngày nhập viện cấp cứu

avatar1642215717373 1642215717630323544549

Phụ nữ trên 40 tuổi có nguy cơ mắc đái tháo đường cao hơn. Bên cạnh đó, khi đã mắc bệnh rồi, chị em nếu không chú ý các thói quen trong cuộc sống của mình thì có thể gặp khó khăn trong quản lý đường huyết.

Bác sĩ chỉ ra sai lầm của phụ nữ trên 40 tuổi khiến đường huyết tăng vọt, da đẹp dáng xinh nhưng không khéo có ngày nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Phụ nữ trên 40 tuổi có một đặc điểm là vô cùng bận rộn. Chính bởi điều này mà không ít người đã chủ quan với sức khỏe của mình, vô tình có những thói quen khiến cho bản thân có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao hơn, hoặc nếu đã bị rồi thì bệnh nghiêm trọng hơn.

Những thói quen xấu trong cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ trên 40 tuổi mắc tiểu đường gặp khó khăn trong việc quản lý đường huyết như sau:

– Không ăn đúng bữa: Nhiều người quên mất bữa sáng của mình. Đến 8-9 giờ, trong khi đã uống thuốc rồi, dẫn đến hạ đường huyết, ngất xỉu.

– Quên uống thuốc: Riêng với bệnh đái tháo đường, việc uống thuốc đúng giờ, uống thuốc phụ thuộc vào bữa ăn là rất quan trọng, không thể uống bù vào sau đó. Những người bận rộn khi đi khám cần trao đổi kĩ với bác sĩ để tùy từng trường hợp, bác sĩ điều chỉnh phác đồ điều trị phù hợp công việc để hạn chế tối đa các bất trắc có thể xảy ra.

– Không tập luyện: Với đái tháo đường, tập luyện là một liều thuốc. Nó tác động toàn thân, không chỉ ổn định đường huyết mà còn tăng sức khỏe, sức đề kháng, cải thiện tinh thần… Vì vậy, nên tìm mọi điều kiện để tập luyện trong ngày.

Bác sĩ chỉ ra sai lầm trong cuộc sống của chị em trên 40 tuổi khiến đường huyết tăng vọt, da đẹp dáng xinh nhưng có ngày phải đi cấp cứu - Ảnh 2.

– Detox theo lời rỉ tai của chị em, với mục đích đẹp da, thải độc, cải thiện vóc dáng… và không cần thuốc đái tháo đường nữa. Tuy nhiên, việc này có thể ảnh hưởng đường huyết, dẫn tới những nguy hiểm như hôn mê đái tháo đường, hôn mê hạ đường huyết… phải đi cấp cứu.

– Ăn theo chế độ đặc biệt – low carb (không ăn cơm, chỉ ăn hoa quả, ăn thịt), sử dụng thuốc làm đẹp da chứa corticoid, ép cân giảm cân… góp phần làm cho bệnh đái tháo đường phát triển nhanh hơn.

PGS. TS Hồ Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Y học gia đình và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng – BV Đại học Y Hà Nội, đưa ra lời khuyên: Chị em từ tuổi 40 trở lên đừng quá bận rộn công việc mà quên mất việc chăm sóc, yêu thương bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *