Cô gái trẻ nổi cáu vì hàng xóm xả toilet 100 lần/ngày: Lên ‘hỏi thăm’ thấy cảnh bên trong thì chết lặng

Căn hộ rộng 150m2 nhưng đã được cải tạo vượt xa sức tưởng tượng của người thường.

Một phụ nữ trẻ người Trung Quốc có tên Tiểu Lục (tên nhân vật đã được thay đổi) gặp phải tình huống “dở khóc dở cười”. Như nhiều người trẻ khác, cô phải làm việc và sống tiết kiệm trong nhiều năm để dành tiền mua nhà. Nhờ có sự trợ giúp của cha mẹ, cuối cùng Tiểu Lục cũng mua được một căn hộ cỡ vừa ở thành phố.

Khi mới nhận nhà, cô cho rằng mình sẽ có những tháng ngày bình yên và thoải mái. Tuy nhiên, hiện thực lại không như mơ. Hàng ngày, cô nghe thấy những tiếng động lạ từ trên tầng. Sau vài ngày, cô phát hiện đó là tiếng xả nước toilet của người hàng xóm ở tầng trên. Đáng nói, những tiếng động đó diễn ra thường xuyên và có thể lên tới hơn 100 lần một ngày.

Không nhịn được, Tiểu Lục tìm đến nhà hàng xóm ở tầng trên để nói chuyện. Cô không ngờ cảnh tượng trước mắt lại khiến mình chết lặng! Mở cửa đón cô là một người đàn ông. Anh ta cho biết, anh chỉ là người ở thuê ngôi nhà này. Theo lời người đàn ông, căn nhà này đã được tư nhân sửa sang, chia thành 5 phòng nhỏ. Trong căn hộ rộng khoảng 150m2, có gần 20 người ở, họ đều là người thuê trọ.

Cô gái trẻ nổi cáu vì hàng xóm xả toilet 100 lần/ngày: Lên 'hỏi thăm' thấy cảnh bên trong thì chết lặng

Hơn nữa mỗi phòng nhỏ đều được ngăn ra, có toilet và điều hòa. Có thể những căn phòng cải tạo này tương đương với một ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi, điều này cũng giải thích tại sao Tiểu Lục lại nghe thấy tiếng toilet xả nước thường xuyên như vậy.

Tiểu Lục hỏi xin số điện thoại của chủ nhà một người thuê nhà để hỏi phương án giải quyết. Tuy nhiên, người này cho rằng nhà của anh nên anh có quyền cải tạo và sử dụng theo ý muốn. Sau khi thấy việc đàm phán với chủ nhà không có kết quả, Tiểu Lục đã phàn nàn với ban quản lý tòa nhà.

Cô bày tỏ nếu tình hình kéo dài hàng chục năm thì những người cùng tòa nhà sẽ cảm thấy rất phiền phức. Hơn nữa, hàng xóm của cô cải tạo nhà có nhiều phòng tắm nhưng không làm chống thấm đầy đủ, sau này nếu xảy ra rò rỉ nước thì sao? Hiện, Tiểu Lục hiện vẫn đang chờ ban quản lý tài sản và chủ nhà giải thích, hy vọng chuyện này có thể xử lý ổn thỏa.

Theo Thùy Anh (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *