Trong lần “yêu”đầu tiên, Quang (một sinh viên tại Hà Nội) đã hốt hoảng phát hiện người “chảy máu” là anh chứ không phải là bạn gái.

Sự cố khiến “trai tân” phát hoảng

Gõ cửa phòng khám bác sĩ Nguyễn Đình Liên, chuyên khoa Ngoại – Tiết niệu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), Nguyễn Quang, chàng sinh viên tại Hà Nội tỏ ra sợ hãi và thêm phần bẽn lẽn, xấu hổ.

“Bác sĩ ơi, em bị đau và chảy máu chỗ ấy do kéo khóa quần nó dính vào…”, Quang nói.

“Khoá quần mà kẹt vào thì đau và cậu chẳng thể tự tháo được ra. Trừ khi cậu mình đồng da sắt. Anh khám nhiều bệnh nhân như thế rồi”, Bác sĩ Liên trấn an người bệnh một cách hài hước.

Nam giới cũng có thể chảy máu ồ ạt... trong lần đầu 'mất trinh'
Nam giới nên đi khám sớm nếu có triệu chứng đau khi cương cứng “cậu nhỏ”. Ảnh minh họa. 

Vốn gặp rất nhiều bệnh nhân nam giới bị sự cố chảy máu tùm lum khi làm “chuyện ấy”, cho nên anh biết chàng sinh viên đang nói dối vì xấu hổ. Hóa ra đây là lầu tiên của Quang và bạn gái. Sau khi “khâu vá” xong xuôi, bác sĩ Liên dặn dò người bệnh cách chăm sóc vết thương tại nhà.

Bác sĩ Liên cho biết sự cố này thường xảy ra ở những nam giới bị ngắn hãm dương vật. Ngắn hãm dương vật khi dải niêm mạc vị trí 6h nối giữa mặt dưới quy đầu với lớp da dương vật không đủ độ chun giãn tối đa khi dương vật cương cứng. Đa số do bẩm sinh. Ngoài ra còn gặp ở bệnh nhân nhiễm trùng tiết niệu, viêm dính bao quy đầu.

Chẩn đoán ngắn hãm dựa hoàn toàn vào lâm sàng. Khi lộn bao quy đầu ra thấy hãm dương vật ngắn, không mềm mại. Khi dương vật cương cứng thì quy đầu cong xuống dưới, bệnh nhân có cảm giác đau.

Cần cấp cứu sớm để tránh tổn thương tâm lý

Nhiều nam giới cho rằng ngắn hãm dương vật là vô hại. Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Đình Liên khẳng định ngắm hãm dương vật có thể dẫn tới biến chứng đứt hãm, gây chảy máu dữ dội, đặc biệt là nam giới trong lần đầu tiên quan hệ tình dục hoặc trong lúc “tự xử”. Do xấu hổ, sợ hãi nên người bệnh thường nói dối quanh co.

Nam giới cũng có thể chảy máu ồ ạt... trong lần đầu 'mất trinh' - 1
Nam giới nên đi khám sớm nếu có triệu chứng đau khi cương cứng “cậu nhỏ”. Ảnh minh họa. 

“Đây là sự cố hết sức tế nhị nên tôi thường chia sẻ chân tình với người bệnh để họ kể đúng. Người bệnh có quyền được bí mật thông tin, chỉ có bác sĩ và bệnh nhân biết. Nếu người bệnh chia sẻ đúng thì sẽ được điều trị đúng, còn nếu chia sẻ sai thì thì có thể làm chậm, hoặc thậm chí sai lệch việc điều trị.

Ngoài biến chứng chảy máu dữ dội, ngắn hãm dương vật còn gây biến chứng thắt nghẹt bao quy đầu, bệnh nhân khó khăn khi quan hệ tình dục, hay bị xuất tinh sớm. Thậm chí có thể gây rối loạn tâm lý, thiếu tự tin, đau đớn khi quan hệ tình dục cho người bện.”, Bác sĩ Liên nói.

Bác sĩ Liên khuyên nam giới nếu có cảm giác đau khi cương cứng, nam giới nên đi khám để được chẩn đoán ngắn hãm, tạo hình, làm dài hãm dương vật một cách chủ động. Khi có biến chứng đặc biệt là chảy máu do đứt hãm dương vật, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được khâu cầm máu.

“Người bệnh nên làm tạo hình dài vật hãm. Đây là thủ thuật an toàn, ít đau, ít biến chứng. Chi phí trọn gói cho phẫu thuật này, đã bao gồm các xét nghiệm chỉ từ 500.000 – 2000.000 đồng tùy từng ca. Tiêu phẫu nhỏ này sẽ giúp nam giới lấy lại phong độ, đừng vì ngại ngùng, xấu hổ mà khiến “cậu nhỏ” bị tổn thương không đáng”, Bác sĩ Đình Liên tư vấn.

Ngoài sự cố tế nhị trên, bác sĩ Liên nhận thấy “cậu nhỏ” còn có thể bị tổn thương do nhiều yếu tố khách quan tác động như kẹt khóa quần sau khi đi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục; bị thương do bị chó lợn cắn, thậm chí do quan hệ tình dục đường miệng, bị bạn tình ghen tuông cắn dập nát một phần hoặc đứt rời dương vậy.

“Cậu nhỏ” có thể bị thương do bạn tình, vợ ghen tuông dùng vật sắc nhọn cắt hoặc do bất hòa trong quan hệ xã hội.

“Các dấu hiệu bất thường ở vùng cơ quan sinh dục ở nam giới đều được coi là dấu hiệu nghiêm trọng, khuyến cáo bệnh nhân nhanh chóng nhập viện gần nhất để chẩn đoán và xử trí kịp thời.

Khi có dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, vùng bẹn bìu, người bệnh hãy nhanh chóng liên lạc với chuyên gia y tế, bác sĩ nam khoa, bác sĩ tiết niệu hoặc vào ngay cơ sở y tế gần nhất để chẩn đoán và xử trí kịp thời tránh để lại hậu quả đáng tiếc như vô sinh, liệt dương”, Bác sĩ Liên khuyến cáo.

*Họ tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Thu Hà (Dân Việt)

LEAVE A REPLY