4 cách giúp người mắc COVID-19 ăn ngon hơn khi bị mất vị giác, khứu giác

avatar1646217215927 164621721928140872455

SKĐS – Khi bị mắc COVID-19 rất nhiều người có biểu hiện mất vị giác và khứu giác. Vậy các F0 mất vị giác, khứu giác làm thế nào để cải thiện triệu chứng này?

1. Nguyên nhân gây mất vị giác, khứu giác

Mất vị giác, khứu giác là một trong những triệu chứng phổ biến xảy ra trên nhiều loại bệnh và có thể tồn tại trong thời gian ngắn hoặc kéo dài. Đây là một tác dụng phụ lâu dài của một số phương pháp điều trị ung thư, nhưng cũng xảy ra trong thời gian ngắn đối với những người bị cảm lạnh nặng hoặc cúm, đặc biệt là khi bị mắc COVID-19.

Mặc dù việc mất vị giác hoặc khứu giác thường là một triệu chứng của bệnh lý có từ trước và không gây hậu quả quá nghiêm trọng nhưng nó có thể khiến bệnh nhân khó thực hiện một chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng. Do đó, người mắc COVID-19 càng cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để nhanh hồi phục.

4 cách để ăn ngon hơn khi bị mất vị giác, khứu giác do mắc COVID-19? - Ảnh 2.

Khi bị mắc COVID-19 rất nhiều người cảm thấy chán ăn do mất vị giác và khứu giác.

Vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc điều trị theo đúng hướng dẫn, người mắc COVID-19 cần cố gắng đảm bảo chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu dinh dưỡng để duy trì thể trạng và ngăn ngừa biến chứng.

Trong trường hợp có biểu hiện tạm thời mất vị giác và khứu giác, người bệnh nên thử thực hiện các cách ăn uống dưới đây giúp cải thiện triệu chứng để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *