5 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan của bạn đang “phát hỏa”, xem thử bạn có điều nào hay không

avatar1644314422809 16443144229421138748756

Gan dù là cơ quan thầm lặng nhưng một khi nó gặp vấn đề thì bạn không nên chủ quan bỏ qua mà cần tìm cách khắc phục ngay.

1. Có cảm giác khô và đắng miệng khi ngủ

Khi bạn thường xuyên chịu những cơn kích động, tức giận thì điều này sẽ khiến nhịp thở không hô hấp đều. Cũng từ đây, bạn sẽ phải dùng miệng để thở, nhưng thở bằng miệng nhiều lại dễ gây mất nước, khô đắng miệng. Hay cáu giận, bực bội sẽ làm gan “bốc hỏa mạnh” và khiến chức năng giải độc của gan gặp vấn đề. Một số chất độc tích tụ sẽ khiến quá trình chuyển hóa kém nên dễ gây khô đắng miệng.

5 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan của bạn đang phát hỏa, xem thử bạn có điều nào hay không - Ảnh 1.

2. Đổ mồ hôi và đau đầu khi ngủ

Theo Đông y, một trong những đặc điểm điển hình nhất cảnh báo gan đang bị nóng trong là dấu hiệu ra mồ hôi và đau đầu. Nếu 2 triệu chứng này xuất hiện vào ban đêm thì nó càng cho thấy gan của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng.

5 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan của bạn đang phát hỏa, xem thử bạn có điều nào hay không - Ảnh 2.

3. Ngáy khi ngủ

Những người hay cáu giận, bực bội thường xuyên có hiện tượng ngủ ngáy. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ quan hô hấp đang gặp vấn đề và nếu tình trạng ngáy khi ngủ diễn ra thường xuyên thì bạn cũng nên đi khám gan vì nó ngầm cho thấy gan đang bị “bốc hỏa” nghiêm trọng.

5 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan của bạn đang phát hỏa, xem thử bạn có điều nào hay không - Ảnh 3.

4. Dễ bị tỉnh giấc khi ngủ

Một đặc điểm dễ thấy khác của những người có gan xấu là rất dễ bị tỉnh giấc khi đang ngủ vào ban đêm. Điều này diễn ra thường xuyên khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng và nếu không điều trị ngay thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

5 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan của bạn đang phát hỏa, xem thử bạn có điều nào hay không - Ảnh 4.

5. Nghiến răng khi ngủ

Thực tế, tình trạng nghiến răng khi ngủ là hiện tượng rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, khi bạn thấy người thân phản ánh dấu hiệu này xuất hiện quá thường xuyên thì không nên chủ quan bỏ qua. Bởi nó ngầm cho thấy gan của bạn đang “bốc hỏa”, cần nhanh chóng đi khám càng sớm càng tốt.

5 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan của bạn đang phát hỏa, xem thử bạn có điều nào hay không - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *