Cách nhận biết phụ nữ mang nét tướng ‘vượng phu ích tử’ khiến đàn ông ‘gặp là muốn cưới’

Các quý ông, khi chọn bạn đời thường đề cao tiêu chuẩn ‘vượng phu ích tử’ ở người phụ nữ. Càng giàu có, quý ông càng chú trọng điều này. Họ cho rằng những người phụ nữ có tướng này thì rất có phúc và sẽ mang đến cho gia đình phúc lớn.

Vượng phu ích tử là gì?

Để hiểu rõ nhất về tướng vượng phu ích tử là gì, chúng tôi sẽ cắt nghĩa từng từ Hán Việt này để bạn hiểu rõ hơn:

Vượng ở đây được hiểu là thịnh Vượng, phát tài phát lộc.

Phu nghĩa là chồng.

Ích có nghĩa là bổ ích, ích lợi.

Tử nghĩa là Con.

Như vậy tướng “Vượng phu ích tử” được hiểu là tướng của người phụ nữ mà khi lấy về làm vợ thì gia đình sẽ có thêm nhiều phúc: như sự thịnh vượng, phát tài phát lộc; con cái khỏe mạnh và hiếu thảo.

Đặc biệt, nó nhấn mạnh nhiều hơn về sự thịnh vượng giàu sang phú quý của gia đình khi có vợ mang tướng này. Về đường con cái, mái ấm có người phụ nữ “Vượng phu ích tử” cũng dễ sinh quý tử, có trí khôn hơn người và cũng dễ thành đạt về sau.

Cách nhận biết phụ nữ mang nét tướng 'vượng phu ích tử' khiến đàn ông 'gặp là muốn cưới'
Ảnh minh họa: Internet

Đặc điểm của phụ nữ mang tướng “Vượng phu ích tử”

Mặt tròn phúc hậu

Theo ông bà ta từ xưa, những người phụ nữ sở hữu gương mặt tròn trịa là người hiền lành, đoan trang. Họ biết đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới, tam tòng tứ đức và biết vun vén cho hạnh phúc của gia đình. Vi thế, một người vợ sở hữu gương mặt tròn đầy, phúc hậu chính là tướng vượng phu ích tử.

Những người sở hữu gương mặt tròn phúc hậu cùng làn da trắng là người rất vượng về đường con cái. Họ khéo léo trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái tốt và nên người.

Theo ông cha ta “Phúc đức tại mẫu” vì thế sau này sẽ hưởng được phước đức từ mẹ, có một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Vì lẽ đó mà những phụ nữ mặt tròn phúc hậu có được thiện cảm với nhiều người khi tiếp xúc, đặc biệt là cánh mày râu.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là dáng mày nhỏ và mảnh. Những người sở hữu dáng lông mày này thường được đánh giá là không được khéo léo, tuy nhiên họ lại là những người khá cẩn thận và chu toàn trong mọi việc. Đặc biệt họ biết cách chăm lo và vun vén hạnh phúc gia đình. Họ cũng là người lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới. Vì vậy, gia đình luôn giữ được hạnh phúc, trong ấm ngoài êm.

Phụ nữ sở hữu dáng lông mày lá liễu cũng thường rất hiểu chuyện và thấu tình đạt lý. Họ là những người bao dung và tấm lòng rộng lượng, sẵn sàng tha thứ cho ai đó. Bởi những đức tính tốt đẹp đó mà họ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, giữ được hòa khí cho gia đình. Họ được xem là một hậu phương vững chắc cho người chồng phát triển.

Cách nhận biết phụ nữ mang nét tướng 'vượng phu ích tử' khiến đàn ông 'gặp là muốn cưới' - 1
Ảnh minh họa: Internet

Mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn

Theo quan niệm về cái đẹp thì những người phụ nữ sở hữu dáng mũi cao, thẳng và đầu mũi tròn là người có gương mặt hoàn hảo. Theo quan niệm dân gian thì người phụ nữ có dáng mũi này giúp khuôn mặt thanh thoát và dễ nhìn hơn. Theo tướng số thì mặc dù họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng lại thường có được sự phù trợ từ quý nhân, giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.

Họ là người nhạy bén, thường bình tĩnh để ứng phó với với những tình huống khẩn cấp và có những biện pháp giải quyết kịp thời. Hơn nữa, họ rất có khiếu trong kinh doanh, buôn bán. Với tài ăn nói, lanh lợi hơn người cùng tính tình chính trực, họ sẽ thành công trong công việc và cuộc sống.

Khuôn miệng cười không hở lợi

Những người có khuôn miệng cười không hở cũng được xem là một trong những người có tướng “vượng phu ích tử”. Theo ông bà ta thì người phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, vừa vặn, khi cười không bị hở lợi thì đó là người vượng phu ích tử.

Phụ nữ sở hữu tướng này thường là những người nhân hậu, thông minh, giỏi giang. Vì vậy, họ không những là hậu phương vững chắc cho chồng trong sự nghiệp mà còn có thể tự mình kinh doanh và làm ăn.

Sở hữu dái tai to

Theo tướng số thì dái tai càng to và dày thì càng gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc. Với phụ nữ cũng không ngoại lệ, người sở hữu dái tai to được xem là người có tướng vượng phu ích tử.

Họ thường rất khôn khéo việc đối nhân xử thể, bao dung và độ lượng. Họ còn rất biết cách dung hoà không khí trong gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho chồng và mang lại nhiều may mắn.

Nhân trung dày, dài và rõ

Nhân trung chính là đường rãnh ở giữa môi và mũi của chúng ta. Theo quan niệm của ông bà ta thì những người phụ nữ sở hữu nhân trung dày, dài và rõ chính là những người có tướng vượng phu.

Họ là những người có tính cách khá thẳng thắn, thông minh và nhân hậu. Đặc biệt, họ rất dễ sinh được con trai để có thể nối dõi tông đường, với những nhà có quan niệm hơi cổ hữu thì điều này hết sức quan trọng.

Cách nhận biết phụ nữ mang nét tướng 'vượng phu ích tử' khiến đàn ông 'gặp là muốn cưới' - 2
Ảnh minh họa: Internet

Những đức tính của người phụ nữ “Vượng phu ích tử”

Trọng tình cảm, có tính cách ôn hoà

Đây là những người phụ nữ coi trọng tình cảm, luôn sống hết mình với người mà họ yêu thương nhưng lại không hề mù quáng để bị ai lợi dụng. Những người phụ nữ này luôn dùng lý trí để đánh giá vấn đề, bằng con mắt tinh tường và sự trải nghiệm bản thân, họ có thể nhìn nhận, đánh giá được mặt tốt, xấu của một người.

Gánh vác nhiều trọng trách, chịu hy sinh về mình

Người phụ nữ này luôn cố gắng gồng gánh nhiều trọng trách thay cho chồng và con, hết mực hy sinh vì gia đình để luôn được hạnh phúc, bình yên. Họ cũng biết dung hoà mọi thứ để không làm phiền đến những người xung quanh.

Luôn là người đồng hành và giúp đỡ người thân mỗi khi cần

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử sẽ luôn đồng hành, giúp đỡ và bên cạnh những người thân yêu. Họ luôn là chỗ dựa vững chắc để chồng vượt qua khó khăn, thử thách ở trong cuộc sống.

Trợ giúp chồng hết mình

Phụ nữ có tướng vượng phu là hậu phương vững chắc, là trợ thủ đắc lực sẵn sàng cùng chồng vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Họ vừa hoàn thành tốt công việc của mình, vừa có thể chăm lo và vun vén cho hạnh phúc gia đình.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *