Hotgirl 28 tuổi qua đời vì ung thư thận, trước khi mất nhắn nhủ mọi người đừng làm 2 việc

Trước khi mất vì ung thư thận, nàng hotgirl xinh đẹp người Trung Quốc đã cảnh báo mọi người: “Đừng thức khuya và gọi đồ ăn mang về”.

Mới đây, người nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc có tên “Công chúa Feifei” với hơn 70.000 người hâm mộ đã qua đời khi mới 28 tuổi vì mắc ung thư thận. Trước khi qua đời, cô đã gửi lời nhắn nhủ tới mọi người hãy chú ý đến sức khỏe hơn, không nên thức khuya hay ăn đồ bên ngoài thường xuyên giống như cô. 

Hotgirl mạng xã hội qua đời vì ung thư thận sau 3 năm chống chọi

Theo truyền thông Trung Quốc, nàng hotgirl xinh xắn được biết đến với cái tên FeiFei là một huấn luyện viên thể thao điện tử xuất sắc. Năm 2020, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối và di căn xương. Sau 3 năm chống chọi với căn bệnh, cô gái trẻ xinh đẹp đã qua đời ở tuổi 28. 

Mẹ của FeiFei đã đăng cáo phó để xác nhận tin tức con gái đã qua đời, đồng thời bà cũng kêu gọi mọi người hãy chú ý đến sức khỏe của mình và khám sức khỏe định kỳ. 

Được biết khi còn sống, sau khi phát hiện bản thân có tế bào ác tính, FeiFei đã tiết lộ với người hâm mộ rằng vì tính chất công việc nên cô thường xuyên thức khuya, nhịn tiểu, lười uống nước và hay gọi đồ bên ngoài về ăn. Những thói quen sinh hoạt này đã khiến cơ thể cô ngày càng suy yếu, cuối cùng mắc ung thư. Vì vậy, cô cảnh báo người hâm mộ rằng: “Đừng thức khuya hay ăn đồ mang đi nếu không mọi thứ sẽ thành quá muộn. Mong các bạn chú ý hơn”. 

Hotgirl 28 tuổi qua đời vì ung thư thận, trước khi mất nhắn nhủ mọi người đừng làm 2 việc
Hotgirl mạng kiêm huyến luyện viên thể thao điện tử nổi tiếng qua đời vì ung thư thận ở tuổi 28. 

Nhiều thói quen xấu làm tăng nguy cơ ung thư thận

Bác sĩ Xu Fushun, trưởng Khoa Tiết niệu tại Cơ sở Dương Minh của Bệnh viện Thống nhất Thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết nguyên nhân gây ra hầu hết bệnh ung thư thận vẫn chưa được xác định rõ ràng, tỷ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là 2:1, thường gặp ở độ tuổi 40 đến 60 tuổi nhưng bệnh cũng có thể khởi phát ở độ tuổi 20. 

Vì ung thư thận rất khó chẩn đoán nên chủ yếu được phát hiện qua siêu âm thận hoặc chụp cắt lớp vi tính khi khám sức khỏe, nếu không thì phải đến giai đoạn cuối của ung thư khi có cơn đau mới được phát hiện. Vì không có triệu chứng ở giai đoạn đầu nên việc kiểm tra thêm thường chỉ được thực hiện khi xét nghiệm nước tiểu cho thấy tiểu máu.

Bác sĩ Xu Fushun cũng chỉ ra rằng hệ tiết niệu là cơ quan chuyển hóa chất độc, ăn quá mặn, ăn đồ chiên rán và sử dụng quá nhiều sản phẩm chế biến nhân tạo thực sự có thể gây ung thư thận hoặc ung thư tế bào tiết niệu. Để ngăn ngừa ung thư thận, nên ăn nhiều thực phẩm tự nhiên, ăn ít đồ mặn, ăn ít thực phẩm chế biến sẵn và không hút thuốc. Tránh tiếp xúc với thuốc nhuộm hóa học cũng có thể làm giảm khả năng xuất hiện ung thư tế bào tiết niệu. 

Vì ung thư thận rất khó phát hiện nên bạn nên khám sức khỏe hai năm một lần trước tuổi 50 và hàng năm sau tuổi 50 để có thể phát hiện sớm và điều trị sớm.

Theo Hoàng Dương (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *