Chuyển 27 tỷ cho bạn gái tiếp viên, người đàn ông bàng hoàng khi biết danh tính thật của cô

Người đàn ông ngỡ ngàng khi biết cô bạn gái trên mạng hóa ra lại là người ở bên cạnh mình suốt 10 năm qua.

Mới đây, một người đàn ông tại Tân Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã phải nhận án phạt vì cáo buộc lừa đảo người bạn thân của mình. Anh ta đã một mình đóng nhiều vai, vừa giả danh bạn gái qua mạng, vừa giả danh bố của cô bạn gái, sau đó lừa rất nhiều tiền của bạn thân.

Truyền thông địa phương đưa tin, anh Từ và anh Trương quen nhau khi cùng đi nhập ngũ. Hai người nhanh chóng trở thành bạn tốt, sau khi giải ngũ vẫn tiếp tục thuê nhà sống cùng nhau. Từ năm 2008 đến năm 2018, anh Từ và anh Trương đã ở chung với nhau, thuê nhà ở thành phố Đào Viên và thành phố Tân Bắc. Tình bạn hơn 10 năm này khiến 2 người chẳng khác nào anh em, vì vậy anh Từ luôn tin tưởng và đối xử tốt với anh Trương.

Không thể ngờ, anh Trương lại lợi dụng tình bạn này để lừa gạt anh Từ. Biết anh Từ đang muốn tìm bạn gái, anh Trương đã lập một tài khoản mạng xã hội giả, để tên là Yến Sơn Ni, một nữ tiếp viên hàng không. Anh Trương đã dùng tài khoản này để tiếp cận và tán tỉnh anh Từ. Thấy Yến Sơn Ni là một cô gái rất xinh đẹp, lại có công việc ổn định, tính tình dễ chịu, anh Từ nhanh chóng đổ gục và 2 người trở thành người yêu của nhau.

Chuyển 27 tỷ cho bạn gái tiếp viên, người đàn ông bàng hoàng khi biết danh tính thật của cô
Ảnh minh họa

Sau một khoảng thời gian duy trì mối quan hệ yêu đương qua mạng, Yến Sơn Ni bắt đầu dụ anh Từ chuyển tiền cho mình với nhiều lý do, khi thì là quà tặng nhân các dịp lễ Tết hay ngày kỷ niệm, khi thì đầu tư, có lúc lại là tiền tiết kiệm để sau này 2 người làm đám cưới…

Không chỉ vậy, anh Trương còn đóng giả một danh tính khác là Yến Bảo Trì, bố của Yến Sơn Ni, để lừa đảo. Yến Bảo Trì tự xưng là chủ tịch của một công ty chuyên xử lý nhập cư. Người này hứa sẽ giúp anh Từ đến Hà Lan và tìm cho anh một công việc lương cao. Vì nhẹ dạ cả tin, anh Từ đã chuyển rất nhiều tiền để Yến Bảo Trì giúp xử lý việc nhập cư vào Hà Lan cho mình. Tổng cộng, anh Từ đã chuyển đi hơn 7,77 triệu nhân dân tệ (gần 27 tỷ đồng).

Mãi cho đến khi anh Từ liên hệ với văn phòng nhập cư Hà Lan, anh mới phát hiện ra rằng không hề có hồ sơ của mình. Anh Từ nhớ lại rằng cô bạn gái Yến Sơn Ni chưa một lần nào đồng ý gặp mặt hoặc gọi video, luôn từ chối anh bằng nhiều lý do. Nghi ngờ bản thân đã bị lừa, anh Từ lập tức báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Sau khi truy lùng ID trên mạng xã hội, cảnh sát đã phát hiện 2 tài khoản Yến Sơn Ni và Yến Bảo Trì đều là anh Trương. Khi anh Từ biết sự thật, anh đã vô cùng choáng váng và phẫn nộ, không thể ngờ người bạn thân hơn 10 năm lại lừa tình dối tiền mình. Anh Từ cũng quyết định kiện bạn thân với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên tại phiên tòa, anh Trương lại phủ nhận chuyện lừa đảo. Anh Trương trắng trợn nói rằng toàn bộ số tiền mà anh Từ chuyển cho mình đều là nợ của anh Từ. Do anh Từ không chịu trả nợ, anh Trương mới bịa ra danh tính giả để lấy lại tiền. Thế nhưng, anh Từ khẳng định mình không nợ nần gì anh Trương.

Cuối cùng, thẩm phán của Tòa án tối cao Đài Loan đã kết luận rằng anh Trương dùng danh tính giả để lừa dối tình ái anh Từ, chiếm đoạt số tài sản rất lớn. Vì vậy, anh Trương phải nhận án phạt 3 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, một tòa án dân sự khác cũng kết luận rằng anh Trương phải hoàn trả lại cho anh Từ toàn bộ 7,77 triệu nhân dân tệ.

Theo K.H (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *