Nghiên cứu phát hiện người có ngoại hình hấp dẫn sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn

avatar1645061567121 1645061567312986425487

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng những người ưa nhìn dường như có hệ miễn dịch tốt hơn.

Nghiên cứu phát hiện người có ngoại hình hấp dẫn sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Theo trang Daily Mail (Anh), một nghiên cứu về xét nghiệm máu đã phát hiện ra những đặc điểm ngoại hình hấp dẫn, như khuôn mặt cân đối và đôi mắt sáng, có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể có khả năng ngăn ngừa bệnh tốt hơn. Nghiên cứu thực hiện trên 152 đàn ông và phụ nữ đã được công bố trên Tạp chí Proceedings of the Royal Society B.

Cụ thể, các nhà khoa học đã chụp ảnh 152 người trưởng thành không trang điểm và có biểu cảm trung tính. Sau đó, 492 người khác sẽ đánh giá mức độ hấp dẫn của họ trong một cuộc khảo sát trực tuyến.

Kết quả nghiên cứu cho thấy 25 đàn ông và 25 phụ nữ có vẻ ngoài hấp dẫn nhất trong cuộc khảo sát, theo đánh giá của những người khác giới, có tỉ lệ thực bào cao hơn. Trong sinh học tế bào, thực bào là quá trình các tế bào bạch cầu “ăn” và tiêu diệt vi khuẩn trước khi nó có thể gây bệnh cho ai đó.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng những người đàn ông được đánh giá có ngoại hình hấp dẫn hơn có các tế bào tiêu diệt tự nhiên hiệu quả hơn. Những tế bào này có thể tiêu diệt các tế bào nhiễm virus trong cơ thể, do đó nó cũng có thể giúp con người tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Từ lâu, các nhà khoa học đã cho biết rằng những người có ngoại hình đẹp thường khỏe mạnh hơn. Một số chuyên gia giải thích rằng làn da khoẻ mạnh và đôi mắt to, sáng cho thấy sức khỏe tốt, vì mắt của những người ốm yếu thường có xu hướng nhỏ và tối hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *