Người có lá gan khỏe mạnh thường sở hữu 4 đặc điểm rất rõ trên cơ thể, nếu hội tụ tất cả thì xin chúc mừng

avatar1645872625707 16458726260012133644079

Chỉ cần có đủ tất cả những đặc điểm sau đây là bạn có thể yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe gan của mình rồi đó.

Đặc điểm 1: Nhanh lành vết thương

Những vết thương hở trên da sau khoảng 1 – 3 ngày là có thể lành lại. Tuy nhiên, nếu vết thương chậm lành lại rất dễ gây nhiễm trùng và tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

Đặc biệt, bạn có biết rằng, gan lại có vai trò lớn trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất nên nó cũng giúp chữa lành vết thương hiệu quả. Bởi gan có thể tạo ra các yếu tố đông máu nên sẽ đẩy nhanh được quá trình đóng vảy của vết thương hở. Chính vì vậy, một khi gan được chăm sóc tốt thì bạn sẽ chẳng cần quá lo tới tình trạng vết thương lâu lành.

 bạn - Ảnh 1.

Đặc điểm 2: Luôn duy trì được giấc ngủ tốt vào ban đêm

Chúng ta đều biết đến tác hại của việc thức khuya đối với cơ thể và nó có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của gan và thận. Nếu duy trì được giấc ngủ tốt thì gan cũng sẽ được nghỉ ngơi và trao đổi chất hiệu quả. Nhưng nếu gan có vấn đề thì bạn sẽ khó ngủ hơn vào ban đêm, đồng nghĩa là gan chất chứa nhiều độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe.

 bạn - Ảnh 2.

Đặc điểm 3: Nước tiểu không có màu khác lạ

Buổi sáng ngủ dậy, bạn có thể quan sát màu sắc nước tiểu của mình. Nếu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc không có màu thì chứng tỏ gan vẫn hoạt động bình thường. Nhưng nếu nước tiểu có màu vàng nâu như nước trà thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ gan gặp vấn đề. Sở dĩ có vấn đề là do quá trình chuyển hóa bilirubin trong cơ thể diễn ra không ổn định nên gây ảnh hưởng tới chức năng làm việc của gan. Hậu quả là làm nước tiểu đổi màu khác lạ hơn bình thường.

 bạn - Ảnh 3.

Đặc điểm 4: Móng tay hồng hào

Móng tay của chúng ta cũng có thể phản ánh các vấn đề về gan. Nếu móng tay hồng hào và sáng bóng, điều đó có nghĩa là gan của chúng ta không có vấn đề gì và đang ở trạng thái khỏe mạnh. Nếu móng tay có sọc màu trắng với các đường vân không đều thì rất có thể là do một số chức năng của gan hoạt động kém.

 bạn - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *