Ban đêm là thời điểm vàng của tuổi thọ: Phụ nữ chỉ cần làm được 4 việc này vào ban đêm, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài

avatar1646734416044 1646734416638804615028

Với người sống thọ, trước giờ đi ngủ họ sẽ không bao giờ ăn đêm, hút thuốc, uống rượu, xem điện thoại mà sẽ duy trì một số thói quen vô cùng tốt bên dưới đây.

Y học cổ truyền phương Đông thường rất đề cao giấc ngủ, coi giấc ngủ là một người bạn đồng hành của tuổi thọ, là yếu tố hàng đầu của sức khỏe. Trong sách Dưỡng sinh tam yếu còn ví giấc ngủ như một liều thuốc bổ tự nhiên của con người.

Điều đó không sai, bởi trong quá trình chúng ta chìm vào giấc ngủ, các cơ quan nội tạng trong cơ thể sẽ có thời gian để sửa chữa và cải thiện. Tuy nhiên ngoài việc đi ngủ đúng giờ, nếu muốn có sức khỏe tốt cũng cần phải thực hiện một số thói quen tốt trước giờ đi ngủ.

Với người sống thọ, trước giờ đi ngủ họ sẽ không bao giờ ăn đêm, hút thuốc, uống rượu, xem điện thoại mà sẽ duy trì một số thói quen vô cùng tốt bên dưới đây, nếu bạn cũng có đủ những thói quen này thì chắc chắn bạn có tiềm năng trường thọ rất lớn.

Phụ nữ chỉ cần làm được 4 việc này vào ban đêm, tuổi thọ chắc chắn kéo dài

1. Ăn 1 hộp sữa chua

Nhiều người thường ăn sữa chua vào ban ngày, tuy nhiên buổi tối mới là thời điểm vàng để ăn sữa chua. Tờ Nhân Dân nhật báo cho biết, thời điểm từ 12 giờ đêm đến sáng sớm là lúc hàm lượng canxi trong cơ thể thấp nhất. Bổ sung sữa chua trong buổi tối sẽ có lợi cho cơ thể trong việc hấp thụ canxi. Đồng thời, sữa chua còn là liều thuốc giúp cơ thể thư giãn, ngủ ngon, tăng cường protein và thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp trong khi ngủ.

greek-yogurt-pots-2877.jpeg

Bổ sung sữa chua trong buổi tối sẽ có lợi cho cơ thể trong việc hấp thụ canxi.

Trong sữa chua cũng có chứa lợi khuẩn tốt cho sức khỏe đường ruột. Hơn nữa, hệ miễn dịch của con người hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, lợi khuẩn có thể giúp hệ miễn dịch hoàn thiện hơn.

Lưu ý rằng nếu như bạn ăn sữa chua trước khi đi ngủ thì nên đánh răng, súc miệng thật kỹ kẻo làm hỏng men răng.

2. Chải tóc

Những người phụ nữ sống thọ thường có thói quen chải tóc trước khi lên giường đi ngủ. Bởi việc chải tóc trước khi ngủ giúp tẩy sạch tế bào chết, bụi bẩn và dầu trên da, đồng thời massage nhẹ bằng lược còn thúc đẩy việc cung cấp máu lên não, đảm bảo thư giãn cho buổi tối. Tuy nhiên, bạn không nên chải tóc quá nhiều.

Bi quyet chai toc hieu qua_labambi_2.jpeg

Nhà tạo mẫu Sam Burnett đến từ Anh Quốc khẳng định chỉ cần chải tóc 2-3 lần một ngày là đủ, nếu không tóc sẽ trở nên bết dầu và dễ gãy.

3. Uống một cốc nước ấm

Nhiều người sợ rằng uống nước buổi tối sẽ gây tiểu đêm. Nhưng việc uống 1 cốc khoảng 150-200ml nước ấm vào 30 phút trước giờ đi ngủ mang lại nhiều lợi ích hơn là rủi ro.

Bởi trong suốt 6-8 tiếng ngủ ban đêm, ruột, cơ quan hô hấp, cơ quan tiết niệu của chúng ta vẫn đang hoạt động, vẫn tiếp tục đào thải nước, nếu để thiếu nước thì đến khoảng 4-5 giờ sáng cơ thể có thể rơi vào trạng thái cô máu. Việc uống nước ngay trước giờ đi ngủ khiến cơ thể có đủ nước để hoạt động trơn tru. Điều này càng quan trọng khi vào ban đêm chất NO (oxit nitric) giảm xuống thấp nhất và cũng dễ hình thành các cục máu đông hơn.

hotwater_wzvf.jpeg

4. Ngâm chân bằng nước ấm 40 độ trước khi ngủ

Phụ nữ sống thọ sẽ không bao giờ đi ngủ nếu như chưa ngâm chân trong nước ấm 40 độ. Bởi thói quen ngâm chân sẽ giúp thông kinh lạc, tăng cường lưu thông máu, cải thiện trao đổi chất… từ đó giúp chất lượng giấc ngủ tốt hơn, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Trong quá trình ngâm chân, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng lòng bàn chân, như vậy sẽ đem lại tác dụng bảo vệ thận, thông khí huyết toàn thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *