Cặp đôi quen 4 ngày đã kết hôn, 20 ngày sau có thai, khó tin với cuộc sống hiện tại

Chỉ sau 2 ngày quen nhau, cặp đôi đã quyết định đính hôn, sau 4 ngày thì đi đăng ký kết hôn và sau 20 ngày thì nhận tin có thai.

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là tìm được một người phù hợp với mình. Có những người phải mất mội thời gian rất dài để tìm hiểu đối phương trước khi đi đến quyết định kết hôn, thế nhưng cũng không ít trường hợp quyết định kết hôn chóng vánh vì cảm thấy đối phương là phù hợp nhất với mình. Vào ngày 26/2/2024 vừa qua, tại thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một người phụ nữ họ Trần đã chia sẻ với phóng viên rằng cô đã có bước nhảy vọt trong cuộc đời chỉ trong một năm. Cô Trần đã đính hôn chỉ sau 2 ngày quen biết, sau 4 ngày thì đăng ký kết hôn và sau 20 ngày thì có thai.

Theo lời kể của cô Trần, cô và chồng gặp nhau khi đã khá lớn tuổi. Cả 2 được người quen mai mối và ngay trong lần đầu đi xem mắt, cặp đôi đã cảm thấy đối phương rất vừa ý nên nhanh chóng lấy phương thức liên lạc của nhau để làm quen. Thông thường, các cặp đôi sẽ mất vài tháng, thậm chí là vài năm để tìm hiểu nhau, thế nhưng chuyện tình của cô Trần và chồng lại diễn ra hết sức chóng vánh.

Cặp đôi quen 4 ngày đã kết hôn, 20 ngày sau có thai, khó tin với cuộc sống hiện tại

Ngay ngày hôm sau, người chồng đã nhắn tin hỏi cô Trần xem có muốn ra ngoài đi dạo và trò chuyện không. Sau nửa ngày hẹn hò, anh ấy mời cô Trần về nhà mình ăn trưa. Bước vào nhà, cô Trần thấy mọi thứ được sắp xếp rất ngăn nắp, bố mẹ chồng tiếp đón chu đáo, nấu một bàn ăn lớn đãi khách. Trong bữa ăn, người chồng chủ động gắp đồ ăn cho cô Trần một cách lịch sự và ân cần, bố mẹ anh ấy cũng tỏ ra rất hiếu khách và tâm lý, khiến cô Trần không có điểm gì để chê.

Chiều hôm đó, cô Trần và chồng tiếp tục đi dạo và mua sắm, 2 người trò chuyện không ngớt về cuộc sống. Đến tối khi về nhà mình, cô Trần ngạc nhiên khi thấy bố mẹ chồng đã lái ô tô chở lễ vật đính hôn đến tận nhà. Hóa ra, họ rất ưng ý với cô con dâu này nên muốn xúc tiến hôn nhân càng sớm càng tốt. Ngoài những món lễ vật thông thường, họ còn chuẩn bị 3 miếng vàng để bày tỏ lòng thành, khiến cô Trần và gia đình đều rất hài lòng.

Đến ngày thứ 4, được sự đồng ý của 2 bên gia đình, cô Trần và chồng đã cùng nhau đi đăng ký kết hôn, trở thành vợ chồng hợp pháp. Ở bên nhau được 20 ngày thì cô Trần phát hiện mình đã mang thai.

Cặp đôi quen 4 ngày đã kết hôn, 20 ngày sau có thai, khó tin với cuộc sống hiện tại - 1

Ban đầu, vợ chồng cô Trần dự định tổ chức đám cưới sớm sủa và hoành tráng, thế nhưng do cô Trần mang thai nên mọi thứ phải tạm hoãn. Đến nay, khi con trai được hơn 1 tuổi, cô Trần và chồng mới quyết định tổ chức đám cưới dưới sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Cô Trần cho biết, nhiều người hoài nghi cuộc hôn nhân của cô liệu có hạnh phúc không khi kết hôn quá vội vàng như vậy, bởi không ít cặp đôi đã tan vỡ vì không đủ thấu hiểu nhau. Cô Trần vui vẻ chia sẻ rằng sau gần 2 năm quen biết chồng, con của họ đã được hơn 1 tuổi. Chồng cô là người đàn ông giỏi giang, lịch sự, ân cần, biết quan tâm người khác và đặc biệt là rất yêu thương vợ con. Mặc dù khoảng thời gian 2 người tìm hiểu nhau rất ngắn nhưng may mắn là cô Trần đã lựa chọn đúng người, tìm được một bến đỗ viên mãn.

Cư dân mạng Trung Quốc đã dành rất nhiều lời khen ngợi, trầm trồ và ngưỡng mộ cuộc hôn nhân của cô Trần:

“Khi bạn đã gặp đúng người thì thời gian ít hay nhiều không còn quá quan trọng”.

“Người phụ nữ này thật may mắn, bà mối này quả là đáng tin cậy”.

“Đúng vậy, không phải cứ quen nhau lâu thì sẽ hiểu nhau và hạnh phúc”…

Theo K.H (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *