Con dâu đưa tiền lương cho mẹ chồng giữ, khi mang bầu cô nhận về chiếc thẻ ATM có số tiền gây choáng

Cô không tin vào mắt mình khi nhìn vào số tiền có trong thẻ.

Vợ chồng cô Ngô Liên đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đều là những người lao động bình thường, thu nhập của cả hai chỉ ở mức đủ sống, thi thoảng mới dư thừa một chút. Được biết, cô Ngô Liên mồ côi cha từ nhỏ. Bố cô vốn là một tài xế taxi nhưng không may qua đời sớm vì một vụ tai nạn đáng tiếc. Sau sự cố bi thương ấy, hai mẹ con cô sống nương tựa vào nhau.

Mẹ cô là một người tốt bụng và ân cần, hết mực yêu thương và che chở cho con gái để cô lớn lên trong tình yêu thương đủ đầy. Mẹ cũng mong cô sẽ tìm được một người chồng tốt và sống cuộc đời bình yên và khỏe mạnh. Lên đại học, cô gặp người chồng tương lai của mình. Anh là con một, sống ở thành phố với điều kiện khá giả. Chuyện tình của cặp đôi diễn ra nhẹ nhàng, êm đềm, hiếm khi cãi vã. Sau khi ra trường, cả hai quyết định kết hôn.

Sau khi kết hôn, do chưa đủ điều kiện mua nhà riêng, cô Ngô Liên chấp nhận sống cùng với bố mẹ chồng. Bố chồng cô là một người rất tốt bụng, thường xuyên dặn dò cặp đôi nghỉ ngơi điều độ, không thức khuya làm việc. Mẹ chồng cô thì ít nói hơn nhưng bà rất chịu khó.

Con dâu đưa tiền lương cho mẹ chồng giữ, khi mang bầu cô nhận về chiếc thẻ ATM có số tiền gây choáng
Mẹ cô Ngô Liên luôn muốn con gái lấy được tấm chồng tốt. (Ảnh minh họa)

Vì không muốn trở thành con dâu lười biếng trong mắt mẹ chồng, cô Ngô Liên thường xuyên giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn. Vì mới tốt nghiệp ra trường, kinh nghiệm làm việc còn ít nên vợ chồng cô Ngô Liên có thu nhập khiêm tốn, họ cũng chưa có ý thức sống tiết kiệm do chưa vướng bận con cái.

Điều này khiến mẹ chồng cô Ngô Liên không hài lòng. Bà đã yêu cầu cả hai đưa thẻ lương cho bà giữ hộ. Dù trong lòng không muốn nhưng để tránh bất hòa với mẹ chồng, cô Ngô Liên đã làm theo lời bà.

Do tiền lương không nằm trong tay nên vợ chồng cô Ngô liên ít đi mua sắm hơn hẳn. Cô cũng hạn chế mua quần áo, mỹ phẩm và đi ăn bên ngoài. Nhờ điều này mà cặp đôi tập trung hơn cho công việc và học tập lên cao. Sau một năm làm việc chăm chỉ, cả hai được thăng chức và thu nhập cũng cao hơn.

Vài tháng sau, cô Ngô Liên đi khám sức khỏe và nhận tin mình có thai. Tuy có chút ngoài ý muốn vì cô mới ổn định công việc nhưng người phụ nữ cũng cảm thấy rất vui khi bản thân sắp được làm mẹ. Mẹ chồng cô Ngô Liên cũng rất vui khi hay tin con dâu mang bầu. Bà đã gọi cô vào phòng riêng và đưa lại thẻ lương của hai vợ chồng để cô Ngô Liên chủ động chi tiêu, bồi bổ cơ thể và mua sắm đồ dùng cần thiết.

Con dâu đưa tiền lương cho mẹ chồng giữ, khi mang bầu cô nhận về chiếc thẻ ATM có số tiền gây choáng - 1
Cô Ngô Liên thấy may mắn khi có mẹ chồng tốt. (Ảnh minh họa).

Ngày hôm sau, cô Ngô Liên kiểm tra số dư trong tài khoản thì choáng váng với số tiền ở trong đó, gần 500 triệu đồng. Trong khi đó, mức lương trung bình của cả hai vợ chồng chỉ có 17 triệu đồng hàng tháng. Hóa ra, bố mẹ chồng cô đã sử dụng một phần lương hưu của mình để cho thêm vào đó.

Sự thật này khiến cô Ngô Liên rất xúc động trước tình cảm của cha mẹ chồng dành cho cặp đôi. Họ giữ thẻ lương của cặp đôi để cả hai có một tương lai tốt đẹp hơn. Bố mẹ chồng cô cũng cho thêm hai vợ chồng để họ có tài chính vững chắc nuôi con được tốt hơn. 

Theo Chương Ngọc (Đời sống Gia đình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *