Người mắc COVID-19 có nên ăn thịt gà?

avatar1646191719539 1646191720039876058435

Nhiều người mắc COVID-19 đã truyền nhau kinh nghiệm dân gian như ăn trứng hay thịt gà… làm bệnh nặng thêm. Vậy F0 có ăn thịt gà được không?

Những biểu hiện đặc trưng khi mắc COVID-19 là người bệnh có sốt (sốt nhẹ hoặc sốt cao), hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi… Nhiều người cho rằng theo quan niệm dân gian, nếu ăn thịt gà sẽ làm ho sốt tăng thêm, bệnh trở nặng. Vậy, bị F0 có ăn thịt gà được không?

1. Không phải kiêng thịt gà khi bị ho, sốt

Thực tế thông tin F0 không ăn được thịt gà là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi bị mắc COVID-19, sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút và cơ thể bị tiêu hao nhiều năng lượng nên việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý với những thực phẩm giàu protein là rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh.

Thịt gà chứa nhiều protein và chất xơ, đây là hai chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể cần khi hạ sốt.

Mắc COVID-19 có nên ăn thịt gà? - Ảnh 2.

Ngoài ra, trong thịt gà còn là thực phẩm dồi dào vitamin B6, B12, các khoáng chất như selen, kẽm… sẽ giúp duy trì hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động một cách bình thường, từ đó ngăn được sự hoạt động của các virus gây bệnh.

Chính vì vậy, ăn thịt gà khi bị ho, sốt là hoàn toàn an toàn. Nhưng, điều quan trọng nhất cần chú ý là hình thức chế biến rất quan trọng đối với người đang mắc COVID-19. Nên ăn những món được chế biến với ít dầu mỡ và gia vị như cháo gà, súp gà, canh gà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *