Nữ giới sẽ giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau

avatar1643041278401 1643041278643648087157

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, hội con gái cần thực hiện đủ cả 4 thói quen dưới đây thường xuyên.

Bệnh phụ khoa là căn bệnh rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt, căn bệnh này cũng thường xuất phát từ những thói quen xấu trong ngày nên tỷ lệ nữ giới mắc bệnh phụ khoa đang ngày càng tăng. Chính vì vậy, nếu muốn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa thì phái nữ nên duy trì đủ 4 thói quen lành mạnh sau đây.

Chọn đồ lót làm từ chất liệu cotton 100%

Vùng âm hộ của nữ giới vốn rất mỏng manh và nhạy cảm nên cần được quan tâm chăm sóc kỹ hơn những vùng cơ thể khác. Hàng ngày, khí hư tiết ra từ vùng âm đạo sẽ thấm lên quần lót và nếu bạn chọn quần lót không thông thoáng thì “cô bé” sẽ là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy nên, bạn cần tìm mua những loại quần lót có chất liệu vải cotton 100% với lớp vải thấm hút tốt, thoáng khí để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng nấm men ở vùng kín. Một số chất liệu tổng hợp như nylon hay spandex thường gây bí hơi, nóng bức và tạo cơ hội nhiễm trùng cao.

Nữ giới sẽ chẳng có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau - Ảnh 1.

Duy trì lối sống lành mạnh

Nữ giới cũng nên chú ý đến giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi khoa học để giảm bớt căng thẳng, áp lực trong ngày. Nếu thường xuyên thức khuya, gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống thì tuyến hormone sẽ dễ bị rối loạn.

Ngoài ra, về chế độ ăn uống cũng cần duy trì cân bằng với những thói quen tốt như tránh ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ đông lạnh, đồ ăn cay và một số loại đồ ăn chế biến sẵn khác.

Nữ giới sẽ chẳng có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau - Ảnh 2.

Vệ sinh vùng âm hộ mỗi ngày

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, bạn cần phải chú ý tới cả việc vệ sinh “cô bé” bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh mỗi ngày. Đừng lười biếng mà bỏ qua việc vệ sinh vùng kín hàng ngày nếu không sẽ có ngày bạn phải hối hận vì nguy cơ mắc bệnh phụ khoa là rất cao.

Nữ giới sẽ chẳng có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau - Ảnh 3.

Tránh ngồi lâu một chỗ

Ngồi lâu một chỗ sẽ khiến “cô bé” dễ trở nên ẩm ướt và bị phình to hơn, từ đó làm tăng nguy cơ khiến vi khuẩn lây lan. Điều này sẽ làm bạn rất dễ mắc các bệnh phụ khoa. Bên cạnh đó, nếu đang trong kỳ kinh nguyệt mà ngồi lâu một chỗ thì chính miếng băng vệ sinh bạn sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao.

Nữ giới sẽ chẳng có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu duy trì đủ 4 thói quen sau - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *