Người có lượng đường trong máu cao thường có 3 dấu hiệu bất thường này ở bàn tay

avatar1645514954556 16455149548021782971099

Thử để ý xem bạn có đang mắc phải những dấu hiệu của người bệnh tiểu đường hay không nhé!

Tiểu đường là căn bệnh mà bất kỳ ai cũng có khả năng gặp phải, nhưng bạn đã biết hết các dấu hiệu nhận biết bệnh chưa? Nếu trên bàn tay có 3 đặc điểm sau đây thì đừng chủ quan bỏ qua mà nên đi khám tầm soát bệnh tiểu đường từ sớm nhé!

1. Nổi u hạt ở mu bàn tay

Nếu lượng đường trong máu của cơ thể chúng ta quá cao sẽ làm cho quá trình lưu thông máu bị cản trở, từ đó dẫn đến tình trạng máu lưu thông kém. Lúc này, trên mu bàn tay sẽ dễ xuất hiện các u hạt, sờ vào thấy cứng như móng tay. Ngoài ra, nếu đường huyết trong cơ thể cao hơn bình thường, mu bàn tay cũng có thể bị mẩn đỏ và sưng tấy.

Người có lượng đường trong máu cao thường có 3 dấu hiệu bất thường này ở bàn tay - Ảnh 1.

2. Da khô và ngứa

Các đầu dây thần kinh ngoại biên dễ bị viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường hơn là những người bình thường. Do lượng glucose tăng lên ở người bệnh tiểu đường có thể kích thích da bị ngứa. Đồng thời, lượng đường và axit lactic trong da tăng cao cũng dễ làm giảm tiết mồ hôi và gây khô ngứa da quá mức.

Ngoài ra, nấm mốc trong cơ thể bệnh nhân có đường huyết cao rất dễ phát triển khiến da cũng bị ngứa. Nếu thấy da ngứa không rõ nguyên nhân thì bạn nên tìm hiểu xem có phải mình mắc bệnh tiểu đường hay không.

Người có lượng đường trong máu cao thường có 3 dấu hiệu bất thường này ở bàn tay - Ảnh 2.

3. Tê các ngón tay

Nếu lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao, các ngón tay sẽ bị kích thích rất nhiều, từ đó làm xuất hiện triệu chứng tê đầu ngón tay. Tuy nhiên, ngứa ngón tay do lượng đường trong máu tăng cao trong cơ thể cũng rất dễ gây ngứa và tê. Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp tương tự trong cuộc sống của bạn thì bạn cần cảnh giác xem lượng đường trong máu của mình có vượt cao quá mức không.

Người có lượng đường trong máu cao thường có 3 dấu hiệu bất thường này ở bàn tay - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *