Thói quen dễ thực hiện giúp người Nhật sống lâu

avatar1645279678227 16452796786151740260585

Chỉ ăn cho đến khi no 80%, thường xuyên đi bộ, tắm hơi… giúp người Nhật có tuổi thọ trên 80 tuổi.

Bí quyết ăn cơm giúp người Nhật sống lâuBí quyết ăn cơm giúp người Nhật sống lâu

Đối với người Nhật, một bát cơm được ăn theo cách lành mạnh có thể mang lại lợi ích cho cơ thể bạn ở nhiều góc độ với hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Nhật Bản đứng đầu về tuổi thọ trong tất cả các quốc gia trên thế giới. Nếu tuổi thọ trung bình ở Thụy Sĩ khoảng 83,4 thì ở Nhật Bản là 84,3. Tất nhiên, điều chính yếu không chỉ là sống lâu mà còn là sống vui vẻ và khỏe mạnh.

Dưới đây là một số bí quyết người Nhật sử dụng để giữ cho cơ thể trẻ lâu.

Càng nhỏ càng tốt

Thói quen dễ thực hiện giúp người Nhật sống lâu - Ảnh 2.

Người Nhật tin rằng khẩu phần nhỏ hơn khiến việc ăn uống từ tốn hơn. Bạn cần hiểu rõ mình đã ăn no hay chưa. Ưu tiên nhiều đĩa nhỏ thay vì một đĩa lớn. Cách làm này giúp bạn không ăn quá nhiều do đó, duy trì cân nặng hợp lý.

Ăn cho đến khi no 80%

Thói quen dễ thực hiện giúp người Nhật sống lâu - Ảnh 3.

Không nên ăn quá nhanh vì phải mất khoảng 20 phút kể từ khi bắt đầu ăn để não phát ra tín hiệu no. Người Nhật biết điều này và áp dụng một quy tắc đơn giản – chỉ ăn cho đến khi no 80% hoặc chỉ ăn 8/10 phần của bữa ăn. Bạn không phải vứt bỏ phần thực phẩm còn lại, chỉ cần cho vào tủ lạnh.

Thích đi bộ hơn tập thể dục

Thói quen dễ thực hiện giúp người Nhật sống lâu - Ảnh 4.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng người Nhật thích vận động trong suốt cả cuộc đời. Một trong những điều yêu thích của họ là đi bộ. Họ vẫn có thể trò chuyện trong thời gian đó. Vì vậy, đây là sự kết hợp giữa lợi ích và niềm vui: Bạn đi bộ, nói chuyện và hoạt động này giúp gắn kết cộng đồng.

Ăn đậu phụ

Thói quen dễ thực hiện giúp người Nhật sống lâu - Ảnh 5.

Đậu phụ cũng là một thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn của người Nhật. Món ăn không chỉ thuần chay mà còn giữ cho da đàn hồi, trông trẻ hơn. Hơn nữa, đậu phụ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, duy trì cân nặng phù hợp (nếu không kết hợp với các thực phẩm không lành mạnh khác).

Tắm hơi

Tắm hơi không chỉ đem lại cảm giác thư giãn mà còn tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng các loại tinh dầu giúp dưỡng da. Hãy cẩn thận để không ở lại quá lâu nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị sốc nhiệt.

An Yên (Theo Brightside)

Người Nhật sống lâu nhờ bí quyết ăn cơm kỳ diệuNgười Nhật sống lâu nhờ bí quyết ăn cơm kỳ diệu

Một bát cơm được ăn đúng cách có thể mang lại lợi ích cho bạn ở nhiều góc độ với hiệu quả rất đáng kinh ngạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *