7 loại thực phẩm cần tránh để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh

avatar1694258397948 1694258398198631724414

Phát triển cơ bắp khỏe mạnh cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý. Để các buổi tập luyện có kết quả, cần biết những loại thực phẩm có thể cản trở, thậm chí ngăn chặn hiệu suất của các buổi tập này.

Ngày nào cũng ăn 5 thực phẩm này chẳng khác nào bạn đang tự "kích hoạt" tế bào ung thưNgày nào cũng ăn 5 thực phẩm này chẳng khác nào bạn đang tự ‘kích hoạt’ tế bào ung thư

GĐXH – Để phòng ngừa ung thư thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng, và đặc biệt cần tránh những thực phẩm gây ung thư hàng đầu.

Dưới đây là 9 loại thực phẩm cần tránh để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh:

1. Thịt nguội

Thịt nguội có nhiều chất béo bão hòa, có thể khiến mỡ tích tụ trong cơ thể và làm tăng nguy cơ kháng insulin. Điều này cản trở khả năng cơ bắp sử dụng glucose làm nguồn năng lượng một cách hiệu quả.

2. Cà phê có đường

Mặc dù caffeine trong cà phê có thể giúp tăng năng lượng nhưng thức uống này sẽ phản tác dụng nếu bạn chọn cà phê có caramel hoặc sô cô la. Trong những trường hợp này, bạn sẽ tiêu thụ nhiều đường bổ sung, khiến lượng đường trong máu tăng.

Hãy bỏ qua cà phê có đường và thay vào đó thưởng thức một tách cà phê không đường với một ít sữa.

9 loại thực phẩm cần tránh để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh - Ảnh 1.

Thịt nguội làm cản trở cơ bắp sử dụng glucose.

3. Kẹo

Kẹo là một trong những nguồn bổ sung đường chính. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể dẫn đến tăng cân và kháng insulin.

Kháng insulin làm suy yếu khả năng sử dụng carbohydrate hiệu quả của cơ thể. Điều này có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng trong quá trình tập luyện và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp.

Ngoài ra, lượng đường trong máu tăng đột biến có thể ảnh hưởng đến năng lượng tổng thể và khả năng phục hồi.

9 loại thực phẩm cần tránh để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh - Ảnh 3.

Khoai tây chiên cản trở phục hồi và phát triển cơ bắp.

4. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là thực phẩm siêu chế biến và chứa nhiều chất béo bão hòa, góp phần tăng cân và gây ra viêm nhiễm cản trở quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.

5. Rượu

Rượu có thể phá vỡ quá trình tổng hợp protein, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và giảm testosteron, một loại hormon quan trọng để phát triển cơ bắp. Ngoài ra, một nghiên trên tạp chí khoa học PLOS One cho thấy, tiêu thụ rượu làm giảm quá trình tổng hợp protein trong cơ sau một buổi tập thể dục, ngay cả khi tiêu thụ cùng với protein.

Việc uống quá nhiều rượu cũng có thể dẫn đến mất nước, làm giảm hiệu suất cơ bắp. Sau cùng, rượu có thể làm gián đoạn giấc ngủ, điều cần thiết cho quá trình phục hồi cơ bắp.

6. Bánh ngọt và bánh kem

Tiêu thụ quá nhiều bánh quy, bánh kem và bánh ngọt có thể dẫn đến viêm cơ mạn tính, làm tổn thương các mô cơ và giảm khả năng tự phục hồi của chúng.

Lượng đường cao có liên quan đến tình trạng kháng insulin và viêm nhiễm, làm cản trở quá trình chuyển hóa protein và phục hồi cơ bắp.

9 loại thực phẩm cần tránh để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh - Ảnh 4.

Bánh ngọt có thể dẫn đến viêm cơ mạn tính.

7. Gà rán

Giống như khoai tây chiên, gà rán có nhiều chất béo bão hòa và calo. Việc ăn quá nhiều calo từ đồ chiên rán có thể dẫn đến tăng mỡ thừa hơn là tăng khối cơ nạc. Ngoài ra, gà rán có xu hướng ít chất dinh dưỡng thiết yếu so với các nguồn protein khác giàu vitamin, khoáng chất và các vi chất dinh dưỡng khác hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp.

3 nhóm thực phẩm làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này cần cảnh giác3 nhóm thực phẩm làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này cần cảnh giác

GĐXH – Một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu đó là do chế độ ăn uống không điều độ và thiếu lành mạnh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *